Hoạt động

Bữa ăn sáng ấm cúng tại làng Đăk Tờ Kan

Đầu tiên, Phụng sự xã hội chúng con chân thành tri ân hai vị Ni Sư Chùa Từ Hạnh cùng quý Phật Tử, Bùi Ngọc Diệp & Phan Anh Tuấn, Aan Phạm & Đỗ Hải Yến, Mimi, Nina, Annie Yane. Vì đã đồng hành cùng chúng con đem đến một buổi ăn sáng ấm cúng cho người dân làng vùng xa.

Ngày hôm ấy, hơn 5000 suất ăn được chuẩn bị từ sớm. 2-3 giờ sáng, khi gà còn chưa gáy thì các bà mẹ từ khắp các buôn làng đã tụ tập quanh những bếp lửa để chuẩn bị bữa ăn sáng cho các em nhỏ và cụ già. Khi mặt trời vừa ló dạng thì từng nhóm trẻ con từ các làng bắt đầu chụm lại từng nhóm. Chúng kháo nhau từ làng này sang làng khác từ tận tối hôm qua, rằng: “Sáng nay sẽ có một bữa sáng ngon lành ở làng Đăk Tơ Kan. Lũ trẻ lon ton chạy đi trước, còn các cụ già chậm rãi rảo bước theo sau. Từng người, từng người cứ thế cùng nhau tụ họp lại nơi làng Đăk Tờ Kan. Ngay ngắn xếp một hàng dài lấp đầy cả một con đường làng, trong ánh mặt ai nấy đều có sự mong đợi. Nhưng mặc nhiên không hề chen lấn, xô đẩy nhau để tranh phần hơn, mọi người cứ thế đợi chờ với niềm hân hoan trong lòng.

Sau đây là video ghi lại toàn bộ khung cảnh bữa ăn ngày hôm ấy, một lần nữa PSXH xin thay mặt dân làng chân thành tri ân hai vị Ni Sư Chùa Từ Hạnh cùng quý Phật Tử, Bùi Ngọc Diệp & Phan Anh Tuấn, Aan Phạm & Đỗ Hải Yến, Mimi, Nina, Annie Yane. Vì đã tạo điều kiện cho dân làng có được một bữa ăn ấm áp giữa những ngày đông giá lạnh. PSXH kính chúc hai vị Ni Sư và qúy Phật Tử chùa Từ Hạnh thân tâm thường an lạc, hạnh phúc và bình an.

 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *