Hỗ trợ

Đồng lòng hướng về miền Trung

Đời người như từng bước chân. Mỗi một ngày, ta lại bước thêm một bước trên chặng đường đời của mình. Từng giờ phút giây trôi qua ấy, hạnh phúc biết bao khi ta có thể thấy được ánh sáng của ngày mai, cũng như bầu trời nở sao khi đêm về. May mắn biết bao khi ta có thể sống trong một cơ thể bình thường khoẻ mạnh, đầy no đủ và ấm êm. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có diễm phúc được bước đi trên một hành trình tốt đẹp. Có những điều may mắn làm cho đời ta ngập tràn hi vọng, thì cũng có những bất hạnh vùi dập chúng ta trong thất vọng triền miên. Và thật không may mắn, khi hàng triệu người dân miền Trung phải nếm trải biết bao nhiêu tai ương, sóng gió ập đến chỉ trong một thoáng chốc.

Chỉ một tháng ngắn ngủi, miền Trung phải hứng chịu sự tàn phá nặng nề của năm cơn bão lớn nhỏ, khiến cho nước lũ chưa kịp rút lại bắt đầu dâng. Mưa rơi rả rích ngày qua ngày, cuồng phong lạnh lẽo thổi qua đời, để lại bao đau thương, bất hạnh cho bao người. Dòng nước đã cuốn đi tất cả, từng sinh mạng, từng mái nhà, từng con trâu, con bò, hay ngay cả từng bao thóc để dành ăn đón Tết.

“Chẳng còn lại gì”.

Một câu nói nhưng lột tả được bao nhiêu mất mát mà con dân khúc ruột miền Trung đã gánh chịu. Mưa vẫn chưa ngớt, gió vẫn thổi, và các cơn bão tiếp theo sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến miền Trung vào những tháng ngày sắp tới. Qua đây, ta mới thấy cuộc sống khi mọi sự vô thường xảy ra thì con người chúng ta chẳng còn gì ngoài tình thương. Cảm xúc yêu thương và tinh thần tương thân tương ái ấy cứ như thắp lên một ngọn đèn hi vọng giữa bão giông. Để từ đó vực dậy được bao mảnh đời đang lay lất trong bể khổ trầm luân.

Chẳng biết sao tạo hoá trông im lặng? Khiến lòng người đau khổ không nguôi.

Chẳng biết sao những tháng ngày lầm than? Khiến nước mắt cứ chực chờ rơi.

Thương thay những mái tranh nghèo, đói khổ bủa vây nặng trĩu bao kiếp nạn.

Thương thay những trẻ thơ bất hạnh, mặc áo đưa tang giữa kiếp đời phong ba.

Thương thay những con người tàn tật, sống đời người thiệt thòi bất hạnh theo thân.

Thương thay những con người thôn quê, sớm tối làm lụng để rồi đời chênh vênh.

Thương thay tình quê hương dân tộc, đồng lòng kề cạnh san sẻ bao tình thương.

Thương thay, thương thay bao nỗi niềm chất chứa, hi vọng mai này miền Trung sẽ bình yên.

-Bảo Đức-


“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Có lẽ, nếu chúng ta đơn độc giữa dòng đời này thì khó có thể trụ nỗi giữa bao nhiêu giông tố, nhưng nếu chúng ta cùng nhau đồng hành và san sẻ, thì tình cảm ấy sẽ vững chắc đến mức không thể nào bị phá vỡ. Miền Trung đang trải qua biết bao nhiêu bất hạnh do thiên tai gây ra, nên nhóm phụng sự xã hội hi vọng có thể cùng với quý ân nhân, quý mạnh thường quân và quý thiện hữu tri thức xa gần đắp xây nên một “hòn núi” tình thương, thứ có thể chở che cho bao mảnh đời bất hạnh. Chúng ta sẽ cùng bên cạnh, hỗ trợ lẫn nhau để khắc phục phần nào những khó khăn mà người dân miền Trung đã nếm trải, và cùng nhau vun đắp niềm hi vọng cho ngày mai. Sau cơn mưa trời lại sáng, cũng như sau bao nhiêu mất mát thì tình người ấm áp vẫn còn vẹn nguyên.

Do đó, nhóm phụng sự xã hội rất lấy làm hạnh phúc và cảm kích, khi nhóm và mọi người có thể cùng đồng hành với chương trình Hiểu và Thương của Thích Nhất Hạnh Foundation để cứu giúp những đồng bào miền Trung đang lầm than khốn khổ vì nạn lũ lụt.

– Bảo trợ online : Thichnhathanhfoundation.org – Xin ghi memo: “Chương trình Hiểu và Thương cứu lụt miền Trung”

-Chi phiếu xin ghi: Pay to “TNH Foundation” -Xin ghi trong memo : ” CT Hiểu và Thương cứu lụt miền Trung”

Xin gửi về địa chỉ sau đây: Thích Nhất Hạnh Foundation 2499 Melru Lane Escondido ,CA 92026

Mùa Mưa Bão Việt Nam (Video).
Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *