Hỗ trợ,  Hoạt động

Nước sạch vùng cao

Miền trung gió mưa ngày đêm không ngớt, lũ đã cuốn đi tất cả để lại bao lầm than và cơ cực cho đồng bào nơi đây. Lương thực và thực phẩm trở nên khan hiếm, họ chỉ cầm bụng qua ngày bằng cách ăn mì gói sống, hay từng miếng bánh, lương khô nhận được từ cứu trợ. Thật tội nghiệp cho người dân miền trung “đã nghèo còn mắc cái eo”, tài sản mất hết, và phải sống trong chuỗi ngày tháng đói rét giữa dòng nước dữ.

Thương những mái tranh nghèo, đã chở che cho những mảnh đời bất hạnh, đã gồng mình trước bao biến chuyển của thời tiết. Và ta càng thương hơn tấm lòng của người Việt, đã cùng nhau chung tay góp sức để đùm bọc như câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”. Chúng ta tận dụng sức người, sức của cùng nhau hướng về miền Trung ruột thịt.

Trong đó, lương thực và thực phẩm là nhu yếu phẩm quan trọng cần được ưu tiên cứu trợ. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi tầm quan trọng của nguồn nước sạch đối với người dân. Nước lũ dâng cao, khiến mọi người không thể sử dụng nguồn nước từ những đường ống dẫn nước, thay vào đó họ phải nhịn đói và còn thêm nhịn khát vì nguồn nước bị ô nhiễm. Lũ về, kéo theo bao bùn đất từ khắp nơi, dòng nước dữ ấy còn kéo theo bao sinh mạng của con người và động vật, khiến cho dù là nước ngọt nhưng lại không thể nào sử dụng được vì ô nhiễm. Kết quả của lũ ngay trước mắt có thể khắc phục tạm thời, nhưng hệ luỵ của nó thì kéo dài mãi về sau. Vì lẽ đó chúng ta hãy cùng chung tay góp sức hỗ trợ cho đồng bào miền Trung, từng chiếc bánh tét, từng chai nước tinh khiết, để giúp họ giảm thiểu phần nào nguy cơ bệnh tật, từ đó có sức khoẻ tham gia công cuộc tái dựng sau lũ.

Bảo Đức


Qua bài viết này, con cũng xin phép được gởi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến với quý Cha Giáo Xứ Vinh Hoà, cùng các giáo dân, chú Nguyễn Bá Ước đã cùng đồng hành và hỗ trợ cho nhóm phụng sự xã hội chúng con 3000 chai nước lọc tinh khiết. Số nước lọc này chúng con sẽ dùng để chuyển tới những nơi đang trong tình trạng ngặt nghèo vì lũ lụt (Quảng Bình và Hà Tĩnh) cùng với hơn 2500 chiếc bánh tét được vận động bởi cô Chân Bảo Thành trong chương trình hỗ trợ trước đó. Toàn bộ lương thực và thực phẩm bao gồm (hơn 100 thùng mì tôm và hơn 2500 chiếc bánh tét) và 3000 chai nước lọc tinh khiết đã bắt đầu hành trình vận chuyển đến miền trung vào 8 giờ sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020. Bên cạnh đó, nhóm chúng con cũng xin gửi lời tri ân chân thành đến với các quý ân nhân, quý mạnh thường quân và quý thiện hữu tri thức xa gần đã đóng góp thêm tài vật, công sức cho chương trình cứu trợ bão lụt miền Trung.

Nhóm phụng sự xã hội chân thành tri ân các quý ân nhân và tập thể sau đây:

Kêu gọi đợt 1: “Bếp đỏ, than hồng, tình người nồng ấm” – Chương trình hỗ trợ lương thực và thực phẩm cho người dân miền Trung.

Được đóng góp bởi: Gia đình Chân Bảo Thành.

 

Kêu gọi đợt 2: “Nước sạch vùng cao” – Chương trình hỗ trợ thêm lương thực, thực phẩm và nguồn nước bị thiếu hụt (Đang tiến hành)

Được đóng góp bởi: Thiền Tự Chân Nguyên

Và các quý ân nhân:

– Thinh Tran

– Victoria Nguyễn

– Ông Hồ Văn Quyền và Bà Trương Xuân Lan

– Bảo Hoàng

– Bảo Tín

– Bảo Lạc

– Chú Thông

– Chị Nguyệt

– Chị Tâm

– Hạnh Lan

– Trâm Bùi

Số tiền đóng góp hiện tại tổng cộng: $1210.

Mọi thông tin đóng góp xin liên lạc cô Mộng Lan Hồ – Chân Bảo Thành: Contact. Hoặc thông tin đóng góp trực tiếp tại Việt Nam xin liên lạc cô Bùi Thị Kim Liên: Contact in VN.


Sau đây là một số videos và hình ảnh ghi lại chương trình hỗ trợ bão lụt miền Trung (Đợt 1) – Được vận động bởi cô Chân Bảo Thành.

 

Video link:

1db65c3979d007a8659abc7aadff705f

 


Mọi thông tin chi tiết về các chương trình phụng sự xã hội của nhóm sẽ được cập nhật tại trang website: Phungsuxahoi.org

Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *