Hỗ trợ

Sức sống mãnh liệt

Đôi khi, con tự hỏi “Nếu mai này cuộc đời mình lắm gian truân, thì con có thể vững chãi được như những con người bất hạnh ngoài kia không?”

Họ đã sống, dù cho bao nhiêu bất hạnh của cuộc đời ập đến. Họ vẫn sống, dù chẳng còn gì trong tay. Và họ sẽ sống, dù cho có bệnh tật ốm đau. Thật diệu kì, sức sống của họ mãnh liệt đến mức phi thường. Họ bền bĩ vượt qua những tháng ngày khốn khổ, và gắng gượng bám trụ vào một cuộc sống chẳng hề có một  hi vọng của ngày mai. Đối với họ, cuộc sống hạnh phúc không phải là theo đuổi những thứ xa vời, mà là sự yêu thương lẫn nhau. Dẫu trời có giông bão, phải co ro giữa cái rét thấu xương của màn đêm, chia nhau từng miếng ăn nhỏ nhặt, thì họ vẫn sẵn sàng ôm chầm lấy nhau, ủ ấm và san sẻ yêu thương. Họ luôn sống một cuộc đời hiền hoà, và trân quý mọi thứ vì thật sự họ chẳng còn gì để mất nữa rồi ngoài tấm thân mình. Qua đây, con mới thấy được, còn gì xót xa hơn khi cuộc sống chúng ta chẳng còn gì. Đối với nhiều người họ sẵng sàng bỏ lại hết tất cả để được thanh thản, nhưng những mảnh đời bất hạnh nơi đây họ chẳng hề chùn bước, họ vẫn sống, họ vẫn tồn tại.

Được chứng kiến cuộc sống đầy khó khăn của họ, thì nước mắt của những con người làm phụng sự xã hội chúng con chẳng thể nào cầm được. Tình cảm mà họ đã dành cho nhau, cũng như sức sống mãnh liệt ấy đã lay động bao người. Từ đó, chúng con hi vọng có thể san sẻ tình cảm mà những con người ấy đã truyền cho mình đến với quý mạnh thường quân, quý ân nhân và quý thiện hữu tri thức xa gần. Để chúng ta có thể thấy được, cuộc đời dù có ra sao, miễn rằng chúng ta còn sống thì vẫn còn có hạnh phúc và yêu thương. Và khi tình yêu thương đủ rộng lớn, đủ bao dung thì chúng ta có thể gửi gắm và hỗ trợ được biết bao mảnh đời bất hạnh, động viên được biết bao con người giữa cuộc sống mưu sinh.

-Bảo Đức-


Mọi thông tin liên lạc xin liên hệ với nhóm Phụng sự xã hội, qua cô Phượng Phan, Phone numbers: +1 (669) 253-9311

Mọi câu hỏi và thắc mắc thêm về nhóm Phụng sự xã hội, xin vui lòng liên hệ qua: Contact.

Hình ảnh được chụp bởi Thoại Kỳ.

Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *