Thơ

Lời đầu tiên, Phụng Sự Xã Hội xin chân thành cảm ơn quý vị đã ghé thăm một góc thơ nho nhỏ của chúng tôi.

Trang thơ này được thêm vào trang website chính của Phụng Sự Xã Hội, với niềm mong muốn phần nào những câu từ có thể khiến cho tâm hồn con người chúng ta nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống. Phụng Sự Xã Hội không chỉ là nơi chúng ta gửi gắm yêu thương cho những mảnh đời bất hạnh từ phương xa, mà còn là nơi để chúng ta chiếu soi tâm hồn mình qua những dòng thơ.

Đôi khi, chỉ qua một vài câu chữ ta sẽ thấy cuộc đời ta khởi sắc hương. Thật ra, những bóng hình ấy luôn bên cạnh ta mỗi phút giây, nhưng lý trí ta quá bộn bề bao lắng lo, khiến tâm hồn chẳng thể nào nhận ra. Thế nên, hãy để Phụng Sự Xã Hội đồng hành cùng quý vị mọi lúc mọi nơi qua những dòng thơ.

“Lá lành đùm lá rách” – Phụng Sự Xã Hội sinh ra với mục đích ấy, với mong muốn có thể cùng với những quý ân nhân hỗ trợ những mảnh đời cơ nhỡ. Và khi trải qua cả một chặng đường với quý vị, chúng tôi nhận ra được có một sự thật còn đáng trân quý hơn. Đó là, những quý ân nhân đang giúp đỡ những người khốn khó kia chưa chắc là lá đã “lành”. Bởi vì, họ vẫn có những tâm tư không thể nào giải bày, hay những khó khăn về kinh tế. Thế nhưng họ vẫn sẵn sàng cho đi vì họ hiểu được ngoài kia còn biết bao nhiêu cảnh đời cơ nhỡ. Vì lẽ đó, Phụng Sự Xã Hội hy vọng những tình cảm mà mình đã gửi gắm trong những dòng thơ sẽ phần nào đem lại cảm giác an nhiên cho tâm hồn những vị đọc giả.

Phần thơ hiện tại của trang thơ gồm 2 phần chính: I) Thơ Thiền

II) Thơ Tổng Hợp

  • Chú giải:

I) – Thơ Thiền: dòng thơ được sáng tác nhằm mục đích cho việc thiền tập, thư giãn. Đây là dòng thơ mà Phụng Sự Xã Hội muốn tập trung phát triển vì nó mang lại lợi ích cao và những giá trị nhân văn hàm súc.

II) – Thơ Tổng Hợp – dòng thơ này đa số là thơ được sáng tác tự do, có thể bao gồm nhiều thể loại liên quan tới các khía cạnh khác của cuộc sống. Để đọc giả có những cái nhìn mới và chiêm nghiệm được những trải nghiệm mà tác giả đã gửi gắm trong bài thơ.

Phụng Sự Xã Hội xin chân thành cảm ơn quý vị vì đã đồng hành bên cạnh chúng tôi. Tấm lòng cao cả của quý vị khiến chúng tôi vô cùng cảm kích và trân trọng. Nên trang thơ này như những tâm tình mà chúng tôi muốn gửi gắm nhằm tri ân những giá trị mà quý vị đã đem lại cho cuộc đời. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ có những giây phút thư giãn khi hòa mình vào dòng chảy của ngôn từ.

-Bảo Đức-