Trạm nước sạch

Trạm nước sạch ở Tịnh Xá Ngọc Chư

Nhân Mùa Đại Lễ Phật Đản – Phật Lịch 2565, Nhóm Phụng Sự Xã Hội chúng con thành tâm kính dâng lên cúng dường Tam Bảo 3 trạm nước sạch tinh khiết.

Đây là trạm thứ ba được đặt ở Tịnh Xá Ngọc Chư, Thôn Chư Ruồi Sul, Xã Kông Htok, Huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai.

Tịnh xá Ngọc Chư được xây dựng ở gần làng người dân tộc thiểu số thôn Chư Ruồi Sul. Vào các ngày lễ lớn số lượng Phật tử tập trung ở nơi đây tầm khoảng 1200 người để cùng nhau sinh hoạt, còn theo thường lệ tầm 300 đến 400 người sẽ đến tịnh xá mỗi thứ bảy và chủ nhật. Đa số người đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây là người Gia Rai và Ba Na. Cho nên nguồn nước sạch sau khi được lắp đặt sẽ cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho nhu cầu sử dụng của người dân đặc biệt vào mùa khô hạn kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Những đợt khô hạn kéo dài này, khiến cuộc sống của người dân vốn đã cơ cực lại thêm khốn khó, bởi vì ruộng đồng không thể canh tác dẫn đến sự thiếu hụt lương thực và thực phẩm trầm trọng, nguồn nước sạch để uống cũng trở nên khan hiếm. Từ đó, sức khỏe người dân giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, và sự phát triển của trẻ em trong vùng. Cho nên PSXH chúng con đã cùng nhau xây dựng nên trạm nước này nhằm mục đích hỗ trợ người dân nghèo thôn Chư Ruồi Sul, để Phật tử khi sinh hoạt tại Tịnh xá Ngọc Chư có thể sử dụng nguồn nước sạch cũng như các hộ gia đình trong khu vực.

Vì tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên PSXH không thể đến Tịnh Xá Ngọc Chư để tổ chức lễ khánh thành trạm nước sạch và ghi lại những hình ảnh sinh hoạt của người dân. Nên PSXH đã sử dụng các hình ảnh được cung cấp bởi Sư Thích Giác Duyên về Tịnh Xá Phú Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *