Trạm nước sạch

Trạm nước sạch tại Tịnh Xá Phú Cường

Nhân Mùa Đại Lễ Phật Đản – Phật Lịch 2565, Nhóm Phụng Sự Xã Hội chúng con thành tâm kính dâng lên cúng dường Tam Bảo 3 trạm nước sạch tinh khiết.

Đây là trạm thứ hai được đặt ở khu vực Tịnh Xá Phú Cường, Xã Ia Pal, Huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai.

Tịnh xá Phú Cường nằm trong khu vực đông dân cư bao gồm cả người Kinh lẫn người đồng bào dân tộc thiểu số nên số lượng Phật tử đến đây để sinh hoạt rất đông. Hằng năm, vào mùa hè tịnh xá còn tổ chức những khóa tu học tầm khoảng 750 người cho các em nhỏ người kinh. Còn các khóa tu cho người đồng bào dân tộc thiểu số vào thứ bảy và chủ nhật thường rơi vào khoảng 450 người. Còn những ngày lễ lớn, ngày rằm thì hàng ngàn người đổ về tịnh xá để có thể sinh hoạt cùng nhau. Vì là nơi tập trung đông đảo người dân đến sinh hoạt, cũng như là nơi cưu mang và hỗ trợ những người dân nghèo trong khu vực, nên một nguồn nước sạch để mọi người có thể an tâm sử dụng là rất quan trọng. Tuy nhiên, nguồn nước ở xã Ia Pal lại bị nhiễm đá vôi nặng, và khi đem đi xét nghiệm người dân còn phát hiện ra nó nhiễm khuẩn E. Coli, nên nguồn nước này không thể sử dụng vào việc rửa rau hay uống trực tiếp. 

Hiểu được những khó khăn mà người dân ở xã Ia Pal đang phải đối mặt trong thời gian dài nên PSXH chúng con đã nhân Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2565 PSXH chúng con đã đồng hành với Sư Thích Giác duyên và quý ân nhân để cung cấp cho khu vực xã Ia Pal một trạm nước sạch tinh khiết nhằm phục vụ cho người dân trong khu vực.

Vì tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên PSXH không thể đến Tịnh Xá Phú Cường để tổ chức lễ khánh thành trạm nước sạch và ghi lại những hình ảnh sinh hoạt của người dân. Nên PSXH đã sử dụng các hình ảnh được cung cấp bởi trụ trì Tịnh Xá Phú Cường – Sư Thích Giác Duyên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *